Siêu khuyến mãi giảm giá sốc

Trà (Chè) Tân Cương Thái Nguyên : Xứng Danh Trà Ngon

Doan Duc Chung | 05/07/2017

Trà (Chè) Tân Cương Thái Nguyên là đặc sản nổi tiếng của nước ta .Thức uống quen thuộc này được nhiều người ưa chuộng vì: hương thơm tinh tế, hậu ngọt sâu lắng, thư thái an nhiên.

Không giống như trà Tây trà Tàu, trà Việt mà đặc biệt là Trà(Chè) Tân Cương Thái Nguyên không hấp dẫn người thưởng thức ngay từ lúc mới nhấp môi. Người không quen uống trà hiển nhiên sẽ bị cái chát ban đầu làm khó. Nhưng nếu kiên nhẫn đợi vị chát qua đi thì những gì nhận được thật thú vị. Cái ngọt thanh vấn vương mãi không thôi, là ngọt thảo mộc chứ không phải vị ngọt thông thường nào khác, dù có uống qua nhiều lần nước thì cái ngọt ấy vẫn còn nguyên, cực kì dễ chịu.

Người sành Trà thậm chí chỉ nhìn cánh thôi cũng biết là chè ngon hay chè dở. Ví như nhìn cánh Trà(Chè) Tân Cương Thái Nguyên, bao giờ cũng săn chắc và bện chặt hơn so với chè vùng khác. Chè ngon là chè cánh nhỏ, không có lá bồm, lá già, màu xanh hơi mốc đặc trưng. Chè khô mới sao đưa ngang mũi thử có mùi hương thơm  đặc trưng, tựa như cốm non , rất dễ chịu. Càng trà(chè) ngon thì càng nhỏ, bởi khi hái chè về chế biến người ta sẽ lựa chọn phần lá non nhiều dinh dưỡng nhất để làm Trà. Trải qua nhiều công đoạn như sao, vò rồi lại sao, cuối cùng là đánh hương, những mẻ Trà(chè) ngon nhất được ra đời.Người làm chè phải thật chú ý và cũng không ít kì công, mức lửa không điều chỉnh cẩn thận, tay đảo không đều là trà(chè0 có vị khác ngay. Cánh trà(chè) có đẹp đến mấy nhưng nếu hương chưa tới hay quá già thì cũng đều mất đi độ ngon vốn có.

Chế biến trà(chè) nhiều khi thực chất cũng như nấu ăn, hợp khẩu vị thì khen ngon nhưng nếu không vừa lòng lại thấy dở.Trà (Chè Tân) Cương Thái Nguyên cũng vậy. Có những người uống trà lại thích vị chát thật sâu, càng chát nhiều càng thấm, càng thấy ngon. Nhưng cũng có người ưa vị chát nhẹ nhàng tinh tế, chát nhẹ nhưng vẫn giữ được hậu ngọt sâu. Khi ấy thì lại phải chọn từng loại chè sao cho phù hợp. Ví như người thích chát nhẹ thì chọn trà(chè nõn tôm), vưà chát dịu mà hậu ngọt lại sâu, đồng thời còn có độ ngầy ngậy đặc biệt từ những búp non, không lẫn đi đâu được. Còn nếu ai đã chút ưa vị chát đậm thì nên chọn chè búp. Lá chè hái để chế biến là những lá chè hơi già một chút, độ chát đậm hơn nên vị ngọt thẩm thấu rất sâu. Nói như những người uống chè lâu năm đến mức sành chè thì uống như thế mới …đã.

Trà(Chè) Tân Cương Thái Nguyên được đánh giá là Trà ngon, ngon nhất trong các loại Trà(chè) xanh cũng không phải tự nhiên mà có. Cánh chè so với các loại chè khác bao giờ cũng “đẹp” hơn: săn chắc mà nhỏ. Vị Trà thì thấm sâu, tiền chát hậu ngọt đặc trưng, người sành Trà còn nhận thấy trong vị chè còn có vị ngầy ngậy, hương trà mới pha phảng phấp hương cốm non lúa mới. Nên người sành Trà nào cũng yêu thích Trà (chè) Tân Cương .

Thảo luận về chủ đề này
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook
Danh mục

Giỏ hàng