Siêu khuyến mãi giảm giá sốc

Thơ hay về Trà Thái Nguyên

Doan Duc Chung | 05/07/2017

Ai qua nhớ ghé vào xem

Để rồi thưởng thức vấn vương cõi lòng"

Ai qua ở đây nói tới những người đã trót đam mê cái vị " tiền chát hậu ngọt " của Trà Thái Nguyên. Một khi đã thưởng thức trà thái nguyên, hay đến thăm vùng đất quê hương của xứ Trà, lòng vấn vương chẳng muốn dời xa.....

Thái Nguyên đệ nhất danh trà

Nước xanh như cốm đậm đà tình quê

Dẫu xa ngàn dặm sơn khê

Hương thơm quấn quít lối về đường đi

Lối về, đường đi trải đầy hương thơm của trà, cái hương dịu dịu, đằm thắm trìu mến lòng hiếu khách của con người xứ trà. Những vị khách đã về tới nhà rồi vẫn còn nhớ như in kỷ niệm tới với xứ Trà Thái Nguyên " ngàn dặm xa xôi, chẳng muốn về "

Thái Nguyên đệ nhất danh Trà

Nước xanh như cốm đậm đà tình quê

Ngọt ngào hương giữ người về

Thưởng trà tri kỉ cận kề say trăng

trà thái nguyên và thơ ca

Thơ hay và Trà Thái Nguyên

 

Trà và Trăng luôn tâm tình cùng thơ ca luôn là đề tài bất tận của những người bạn tri kỷ. Uống trà một mình gọi là "độc ẩm" , quả thật cũng rất buồn nếu thưởng trà mà không có bạn "tri kỷ". Đã là bạn tri kỷ, thưởng Trà không thể vội vàng, gấp gáp. Bạn tri kỷ cùng ta thưởng Trà, nhâm nhi ly trà như thưởng thức những thi vị của cuộc sống, như quên đi những bộn bề lo toan của cuộc sống.

Cuộc sống vẫn thường trôi, những bộn bề lo toan chỉ tạm gác đi chứ không thể bỏ qua được. Nhưng những giây phút thưởng trà cùng bạn bè tri kỷ tâm giao thật đáng quý và trân trọng. Thật thiệt thòi cho những ai không có bạn tri kỷ tâm giao nhỉ ?

Thái Nguyên đệ nhất danh Trà

Nước xanh như cốm đậm đà tình em

Nào đâu phải rượu, say mèm

Bởi hương nồng đượm, ai đem về nguồn.

thơ hay về trà thái nguyên

Trà Thái Nguyên và những vần thơ hay

 

Trà vẫn có thể say nhưng không phải say theo kiểu của rượu, của men mà say bởi hương và vị, say bởi tình người chân chất. Cái khởi nguồn của cuộc sống con người luôn hướng tới là tấm chân tình . Chỉ từ một ly trà quê hương mà giúp con người gần gũi nhau, tình cảm gắn bó thân thiết, thật xứng với danh Trà Thái Nguyên, luôn là khởi nguồn của mọi câu chuyện.

- Đỗ Ngọc Toại-

Thảo luận về chủ đề này
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook
Danh mục

Giỏ hàng